Liên quân mobile

Chuyên trang về Mobile Liên Quân trên VECTV

Game thủ Liên Minh: Tốc Chiến show bằng chứng, nghi vấn Riot cài cắm Ai Bot đã có lời giải

Những thông số tài khoản khó tin này càng đẩy nghi vấn Tốc Chiến tràn ngập AI Bot lớn hơn bao giờ hết.

Liên Minh: Tốc Chiến ra mắt phiên bản Open Beta tại một số khu vực ở SEA cũng như Nhật Bản, Hàn Quốc. Trước đây, chỉ những người chơi đã đăng ký sớm game trên Android và một số người chơi may mắn trên iOS mới được trải nghiệm sớm trò chơi. Tuy nhiên, cộng đồng game thủ Việt nếu muốn trải nghiệm sớm phiên bản di động của LMHT chỉ cần tải thêm App hỗ trợ chuyển vùng. Có thể nói, lượng game thủ "bất hợp pháp" ngày càng tăng khi mà nhu cầu trải nghiệm siêu phẩm MOBA của Riot là quá lớn.

Game thủ Liên Minh: Tốc Chiến show bằng chứng, nghi vấn Riot cài cắm Ai Bot đã có lời giải - Ảnh 1.Game thủ phải đấu thường trước level 10 để tích lũy tướng rồi mới đấu Rank.

Tuy nhiên, "dân số" đông cũng vô tình tạo ra nhiều đồn đoán từ nhiều phía, từ chuyện game thủ đã sử dụng Hack để trục lợi cho tới việc NPH cố tình cài thêm AI Bot để chống tiêu cực cũng như đo các số liệu ingame. Theo như đánh giá của người chơi, Bot trong Tốc Chiến đã gây bất ngờ với những pha xử lý "siêu phàm", cực "hack não". Không chỉ khắc phục được nhược điểm trong việc mua đồ theo xu hướng mới nhất, bot máy còn được chỉnh những bảng bổ trợ phù hợp với meta. Game thủ sẽ phải đối đầu với những chú Bot cực kỳ khát máu với khả năng solo tay đôi vô cùng bá đạo.

Vậy Bot xuất hiện khi nào? Chúng có tồn tại và chiếm tỷ lệ bao nhiêu trong trận đấu?

Game thủ Liên Minh: Tốc Chiến show bằng chứng, nghi vấn Riot cài cắm Ai Bot đã có lời giải - Ảnh 2.Game thủ nước ngoài này đăng 1 tấm hình với KDA siêu khủng của bản thân.

Những thắc mắc này của game thủ đã phần nào được giải đáp với loạt bằng chứng khá rõ ràng. Cụ thể, một người chơi quốc tế đang gắn bó với server SEA đã công khai cả loạt "người chơi ảo" với thông số rất hư cấu (những nick này thi đấu cùng trận như trên hình).

Game thủ Liên Minh: Tốc Chiến show bằng chứng, nghi vấn Riot cài cắm Ai Bot đã có lời giải - Ảnh 3.Một nick có tên rất Việt với số trận lên tới gần 2000 dù server mới hoạt động được 2 tuần

Game thủ Liên Minh: Tốc Chiến show bằng chứng, nghi vấn Riot cài cắm Ai Bot đã có lời giải - Ảnh 4.Một nich khác thì vượt 2000 trận đấu với 15 tướng chỉ sau khoảng 2 tuần server khai mở, quả là không bình thường.

Game thủ Liên Minh: Tốc Chiến show bằng chứng, nghi vấn Riot cài cắm Ai Bot đã có lời giải - Ảnh 5.Tài khoản này thì cũng tương tự, số trận đấu cao ngất ngưởng nhưng hoàn toàn không có thứ hạng Rank.

Thông số hiển thị 2000 trận đấu dù server mới khai mở được 2 tuần, tức là mỗi nick này cần chơi cả trăm trận mỗi ngày. Hiển nhiên, chúng bị cáo buộc là AI Bot cũng không có gì sai cả.

Bot là một phần mềm được lập trình sẵn giúp cho nhân vật trong game tự động luyện cấp mà ko cần hoặc cần rất ít sự can thiệp của người sử dụng, thậm chí không cần đăng nhập vào trò chơi. Người sử dụng sẽ được lợi rất nhiều khi sử dụng các phần mềm mà vẫn được gọi chung là BOT này, đơn cử như việc đó các số liệu ingame cũng như chống gian lận từ những người chơi diện "nghi vấn". Nếu đấu thường, bạn hoàn toàn có thể gặp những chú Bot này bất cứ lúc nào theo như chia sẻ của người chơi kể trên phản ánh.

Bình luận