Esports

Chuyên trang về Esports trên VECTV

Mobile Legends Bang Bang là môn thể thao đầu tiên trong bộ môn Esport chính thức góp mặt trong SeaGame 2019 tại Philippines

Lần đầu tiên trong lịch sử, sẽ có bộ huy chương dành cho các tuyển thủ Esports tại kỳ SEA Games 2019.

Thể thao điện tử, Esports sẽ chính thức có mặt và là một bộ môn giành huy chương tại SEA Games 2019. Đây là thông tin được Philippines, quốc gia đăng cai SeaGame 29 chính thức công bố

Esports trở thành môn thể thao chính thức tại SEA GAMES 2019 - Ảnh 1.Esport sẽ chính thức trở thành 1 bộ môn giành huy chương tại Seagame 30

Razer sẽ là đối tác chính cho Esports tại SEA Games và là một trong những người dẫn đầu để đưa Esports tới SEA Games 2019 sắp tới. Quan hệ đối tác này nhằm nâng tầm Esports, biến đây trở thành bộ môn tranh chấp huy chương tại sự kiện thể thao lớn nhất khu vực diễn ra hai năm một lần.

Tới nay, chỉ có một trò chơi được xác nhận sẽ có mặt tại SEA Games 2019 là Mobile Legends Bang Bang từ nhà sản xuất Trung Quốc. Nhằm cân bằng tất cả các nền tảng, sẽ có 6 trò chơi góp mặt tại SEA Games 2019 và được chia đều 3 nền tảng là tay cầm, máy tính và điện thoại.

Esports trở thành môn thể thao chính thức tại SEA GAMES 2019- Ảnh 2.

Mobile Legends: Bang bang là trò chơi duy nhất được xác nhận tới hiện tại.

Khoảng 1 tới 2 tháng tới, các trò chơi có mặt tại SEA Games 2019 sẽ chính thức được công bố. Các trò chơi sẽ phải phù hợp với quy định của Ủy ban Olympic Quốc tế và không quảng bá văn hóa bạo lực, cờ bạc.

Như vậy, nhiều khả năng những trò chơi mang đậm tính chiến thuật sẽ có mặt tại SEA Games 2019 sắp tới. Đặc biệt là Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại, 2 tựa games rất nổi tiếng tại Philippines nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Chính phủ Philippines rất ủng hộ thể thao điện tử. Mới đây, chính quyền tỉnh Camarines Norte, Philippines bất ngờ đăng cai và tổ chức giải đấu Dota 2 cho thanh thiếu niên của nước này nhằm góp phần tham gia vào cuộc chiến chống ma túy tại đây.

Esports trở thành môn thể thao chính thức tại SEA GAMES 2019 - Ảnh 3.

Giải đấu DOTA 2 đẩy lùi ma túy tại Philippines.

Giải đấu mang tên Dota Konta Droga, tạm dịch là "DOTA đẩy lùi ma túy" hứa hẹn sẽ mang tới một sân chơi lành mạnh và hấp dẫn dành cho các thanh thiếu niên tại Philippines, giúp họ có cơ hội tìm được đam mê của bản thân và tránh xa khỏi các tệ nạn đáng tiếc như ma túy.

Việc Esports được đưa vào SEA Games cũng đã được Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á công nhận. Vào tháng 8 vừa qua, Esports đã góp mặt và là một môn thể thao biểu diễn tại ASIAD 2018. Và giờ đây, sẽ có những huy chương giành cho tuyển thủ Esports như những bộ môn chính thống khác.

Giờ thì nhiều người dang cho rằng, SEA Games sẽ là sân chơi mang tầm cỡ khu vực đầu tiên thử nghiệm Esports trước khi nghĩ đến việc đem thể thao điện tử vào Olympic 2024 tại Paris, Pháp.

Esports trở thành môn thể thao chính thức tại SEA GAMES 2019 - Ảnh 4.

SEA Games 2019 sẽ được tổ chức tại ba thành phố lớn của Philippines gồm Clark Green City, Subic và Metro Manila từ 30/11-10/12. Sự kiện thể thao lớn nhất khu vực dự kiến sẽ chứng kiến màn tranh tài của gần 9,000 vận động viên từ tất cả các quốc gia Đông Nam Á.

V_Leo tổng hợp

Bình luận